Nông thôn mới
Câm sơn phấn đấu hoàn thành nông thôn mới nâng cao năm 2019
 

 Xã Cẩm Sơn điểm sáng về xây dựng nông thôn mới nâng cao của tỉnh Hải Dương

Nằm ở phía Tây Bắc huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Cẩm Sơn là một trong 3 xã điểm của huyện cẩm giàng, được triển khai thực hiện chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, Cẩm Sơn đang vươn mình thay đổi từng ngày

Gần  50 năm xây dựng quê hương mới, Cẩm Sơn hôm nay đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Đó là, cán bộ và nhân dân hăng hái trong hoạt động cách mạng và đấu tranh giành độc lập dân tộc, cùng với quá trình xây dựng CNXH. Bên cạnh sức mạnh đoàn kết một lòng giữa Đảng bộ cùng chính quyền và nhân dân, còn có sự ổn định chính trị, kinh tế từng bước đi lên vững chắc, tăng số hộ giàu, giảm hộ nghèo, xã không còn hộ đói. Tình hình an ninh - trật tự được giữ vững, xã không có các tệ nạn xã hội. 

Trong 15/18 tiêu chí đã đạt về xây dựng nông thôn mới nâng cao của Cẩm Sơn, có thể nói tiêu chí giao thông được xã đặc biệt quan tâm. Xã Cẩm Sơn, có đường trục nối liền đi các xã rất thuận tiện cho các loại xe lưu thông, tối đa xe có trọng tải 13 tấn vào tận trung tâm xã năm 2019 nhằm nâng cấp hệ thống giao thông trục đường chính liên xã được nâng cấp chỉn trang theo tiêu chuẩn đường thành phố, đường ngõ xóm đổ bê tông từ 3 – 4 m, dầy 20cm…đồng thời, đường liên thôn ngõ xóm cũng được nhân dân xây mới có lắp đậy đảm bảo vệ sinh môi trường.

Về kinh tế chung của xã, tổng thu nhập năm 2018 là 136 tỷ đồng bình quân đầu người 42 triệu đồng/ người/ năm phấn đấu năm 2019 đạt  tiêu chí thu nhập nông thôn mới nâng cao tỉnh hải dương.

Trong đó, tiêu chí môi trường, giao thông, các công trình phúc lợi van hoá tiếp tục được xã coi trọng, tỷ lệ hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh 100%, tỷ lệ hộ có đủ 3 công trình (nhà tắm, hố xí, bể nước) đạt chuẩn 90% Bên cạnh đó, tỷ lệ hộ có cơ sở chăn nuôi hợp vệ sinh chiếm 80%. Hơn nữa xã còn làm tốt  thu gom và xử lý rác thải, chất thải với 3/3/ thôn đạt 100%. Hiện nay trên địa bàn xã có 1 nghĩa trang nhân dân; 1 nghĩa trang liệt sĩ đã được đầu tư xây dựng để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã sả thân vì độc lập dân tộc vì hạnh phúc nhân dân.

Đồng chí PHẠM VĂN NGỌ phó bí thư đảng uỷ  Chủ tịch xã cho hay, với 15/18 tiêu chí đã đạt về chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, mục tiêu phấn đấu của chúng tôi, đến năm 2019  sẽ hoàn thành đủ bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiêu mẫu.

Vinh dự và tự hào với truyền thống cách mạng kiên trì, bền bỉ , năng động, sáng tạo, đất và người Cẩm Sơn hôm nay đang tiếp tục thắp sáng ngọn lửa cách mạng quê hương mới. Theo đó, xã Cẩm Sơn phấn đấu đẩy mạnh phát triển kinh tế, hàng năm tăng trưởng 10%/năm; các làng được công nhận là làng văn hóa, Đảng bộ chính quyền cùng các đoàn thể chính trị xã hội được công nhận trong sạch vững mạnh. Đối với các công trình xây dụng cơ bản như điện 100% số hộ dùng; 100% đường liên xã, liên thôn được trải bê tông. 3 trường được đầu tư xây dựng  phòng học và công trình phụ trợ theo hướng chuẩn nâng chuẩn quốc gia. Song song với trạm y tế được xây dựng, còn có các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường cũng được xây dựng đầu tư nâng cao chất lượng phục vụ đời sống dân sinh. Các thôn đều có nhà văn hóa, sân vận động, khu vui chơi giải trí, trung tâm văn hóa xã hoạt động tích cực hiệu quả. Khu di tích lịch sử văn hóa chùa Giám đã được công nhận di tích quốc gia đặc biệt năm 2017  được các quan tâm đầu tư xây dựng, từng bước đáp ưng nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo và tham quan danh thắng, nghiên cứu hành lễ. Như vậy, cho thấy chất lượng cuộc sống, vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, để Cẩm Sơn hôm nay và mai sau phát triển toàn diện về mọi mặt, vì cuộc sống ấm no hạnh phúc, giữ vững truyền thống quê hương truyền thống cách mạng đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang  nhân dân trong năm mới 2019 với khí thế cánh mạng tiến công cán bộ nhân dân xã cẩm sơn  ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 89 năm ngày thành lập đảng cộng sản việt nam, 70 năm thành lập đảng bộ xã  cẩm sơn quyết tâm xây dựng cẩm sơn  thành quê hương đáng sống mọi người muốn đến với      Quê hương mới cẩm sơn

CTV VŨ VĂN TUẤN


 
Các bài liên quan
Xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu (31/08/2017)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Cẩm Giàng
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay59 
 Hôm qua120
 Tuần này517 
 Tất cả41219 
IP: 3.235.181.103