Giới thiệu chung
Giới thiệu về Cẩm Sơn
Đây là xã thuộc huyện Cẩm Giàng
 

Thực hiện đề án “ Xây dựng Nông thôn mới Xã Cẩm sơn, giai đoạn 2011-2015 ”.

Đảng bộ - Chính quyền xã cẩm sơn đã tập trung lãnh đạo cơ sở, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Địa phương, xác định rõ mục tiêu, yêu cầu và các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tiếp tục giữ vững và khơi dậy tinh thần đoàn kết, thống nhất của Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới vào cuối năm 2014.

Cẩm sơn là một trong 2 xã của Huyện Cẩm giàng, phấn đấu về đích sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2014.

Đây là niềm vinh dự lớn lao, nhưng nhiệm vụ cũng rất nặng lề của Đảng bộ , Chính quyền và Nhân dân xã Cẩm sơn đã được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới.


Đồng chí Nguyễn Anh Cương – Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM  cho cán bộ và nhân dân .

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị quan trọng này, các cấp Ủy Đảng, Chính quyền, các Ban nghành Đoàn thể trong xã cùng vào cuộc, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tới toàn thể Đảng viên, Đoàn viên, hội viên cùng toàn thể Nhân dân trong xã, động viên Nhân dân tập trung mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm nơi công sở và các công trình phúc lợi khác.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và với truyền thống sẵn có của Đảng bộ và Nhân dân xã Cẩm sơn trong phong trào xây dựng Quê hương, với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, chỉ trong 3 năm xã Cẩm sơn đã tập trung sức người, sức của hoàn thành nhiều công trình lớn như trường học, công sở, đường giao thông và hệ thống nước sạch… Đặc biệt là trên 11 km đường giao thông nông thôn đều được nâng cấp theo chuẩn nông thôn mới với tổng kinh phí trên 11 tỷ đồng chủ yếu do Nhân dân đóng góp.

Giáo dục cũng là một trong 19 tiêu trí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới đến năm 2014 Cẩm sơn chưa hoàn thành. Thực hiện chỉ đạo của BCH Đảng bộ - Chính quyền và BCĐ xây dựng Nông thôn mới của Xã, Hưởng ứng phong trào thi đua chung tay xây dựng Nông thôn mới của Địa phương Chi Ủy và Ban giám hiệu 3 nhà Trường Mầm non, Tiểu học và THCS đã bám sát nghị quyết tập chung xây dựng kế hoạch sát thực hiệu quả cụ thể cho Trường mình  từng Quý, từng năm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Trường Mầm non phấn đấu giữ vững danh hiêu Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1. Trường THCS Giữ vững danh hiệu đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 và trường Tiểu học tập trung cao độ cho việc xây dựng cơ sở trường lớp và trang thiết bị phục vụ công tác dậy và học, thi đua dậy tốt, học tốt  phấn đấu Trường đạt chuẩn Quốc gia để hoàn thành Tiêu trí Nông thôn mới.

Để mỗi cán bộ và người Dân, đều hiểu và xác định rõ nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn Dân, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm,  cùng chung tay góp sức, phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2014.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và tạo mọi điều kiện đầu tư giúp đỡ của Lãnh đạo cấp trên cùng với sự đồng lòng nhất trí và quyết tâm cao của Đảng bộ và Nhân dân Xã Cẩm sơn, năm 2014 xã Cẩm sơn đã hoàn thành tiếp các tiêu trí khó khăn nhất còn lại của 19 tiêu trí nông thôn mới, và chính thức được UBND Tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới.

Có được thành quả vinh dự và lớn lao này là nhờ sự tin tưởng và đoàn kết gắn bó giữa Đảng với Dân, Dân với Đảng, giữa Chính quyền với các Ban nghành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà trường, các đơn vị và toàn thể nhân dân trong trong xã.

Được sự nhất trí của Lãnh đạo Đảng, Chính quyền và Ban chỉ đạo phát triển Nông thôn mới các cấp, Ngày 31 Tháng 01 Năm 2015. Xã Cẩm sơn long trọng tổ chức Lễ Đón Bằng công nhận Xã đạt chuẩn Quốc gia Nông Thôn Mới.

Nông thôn mới là điều mong đợi của toàn thể cán bộ và nhân dân Xã Cẩm sơn, nay đã thành hiện thực. Phấn khởi tự hào này là sự bền bỉ đầy nghị lực, trí tuệ và sức sáng tạo chung tay xây dựng của người và đất Cẩm Sơn.

                                                                            CTV: Đức Chinh

 
 
Quay lại   
 
Truyền thông
 
Hát về Cẩm Giàng
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay99 
 Hôm qua120
 Tuần này557 
 Tất cả41259 
IP: 3.235.181.103