Mật trận, Hội, Đoàn thể
hoạt động của hội ccb xã cẩm sơn 2017

Hội Cựu Chiến binh Xã Cẩm sơn tổ chức kỷ niệm 28 năm ngày thành lập hội CCB Việt nam và tổng kết công tác hội năm 2017.
Ngày 6/12/2017 tại nhà văn hóa xã hội CCB xã Cẩm sơn đã tổ chức kỷ niệm 28 năm ngày thành lập hội CCB VN và tổng kết công tác hội năm 2017. Về dự có các ĐC trrrong BCH Hội CCB HUyện, Lãnh đạo Đảng,Chính quyền, các Ban nghành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và toàn thể Cán bộ và Hội viên hội CCB trong xã

Hội cựu chiến binh xã Cẩm sơn có 180 hội viên sinh hoạt tại 3 chi hội.

Trong đó có 65 đ/c là Đảng viên, nữ 27đ/c, du kích 9đ/c, Dân quân thường trực 10đ/c, thương binh 27 đ/c , bệnh binh 18 đ/c , da cam 13 đ/c

Hội thường xuyên coi trọng công tác chính trị tư tưởng, xác định nhiệm vụ chính trị hàng đầu của hội là tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ  Chính quyền. Hội đã tuyên  truyền quán triệt nghị quyết trung ưong 4 khóa XI và nghị quyết trung ưong 5 khoá XII của đảng thường xuyên kiểm điểm Ban Thường vụ, BCH Hội, tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo các chuyên đề của từng quý, từng tháng, Các đồng chí là hội viên CCB đang tham gia công tác trong cấp ủy Đảng và chính quyền là 13 đ/c . Các đồng chí luôn đề cao được vai trò, tiên phong gương mẫu trong mọi công việc và làm gương cho các hội hiên khác noi theo.

Năm 2017 Hội đã phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ và các đoàn thể  trong xã tổ chức tuyên truyền và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiệm vụ của địa phương phát động, như xây dựng nếp sống mới ở khu dân cư, hội viên CCB gương mẫu, đi đầu việc thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và các nhiệm vụ của địa phương trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu,  ký kết phối hợp với ban công an xã xây dựng mô hình tổ an ninh tự quản ngõ xóm liên gia ....Với truyền thống và bản chất Bộ đội Cụ Hồ, các phong trào đã được toàn thể cán bộ hội viên trong hội nhiệt tình tham gia, hưởng ứng và vận động, động viên gia đình, con cháu cùng toàn dân thực hiên tốt nên xã Cẩm sơn không có tệ nạn xã hội, không có mất trật tự trị an, mất cắp tài sản, không để xảy ra xa hoa lãng phí trong các đám cưới, đám tang...

Với Phong trào làm kinh tế Hội luôn động viên hội viên phát huy truyền thống lao động cần cù, kinh nghiệm sản xuất đã được tích lũy lâu đời của địa phương vào việc chuyển đổi cây trồng vật nuôi xây dựng vùng sản xuất lúa có  giá trị kinh tế cao vung trồng rau mầu sạch an toàn và vận động hội viên tích cực ủng hộ mô hình phát triển vùng rau hữu cơ an toàn của Địa phương.

Hội đã tích cực khai thác các nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội Huyện để hội viên vay phát triển làm kinh tế với tổng số vốn là 1 tỷ 90 triệu đồng cho 26 hộ vay, Hội đã xây dựng quỹ được 110 tiệu đồng ( bình quân mỗi hội viên 600.000 đồng .

Ngoài ra Hội CCB Xã còn luôn quan tâm đến hoạt động của câu lạc bộ CQN. tuyên truyền phát động và tập hợp hội Cựu quân nhân tích cực tham gia vào CLB. Hội Thường xuyên chỉ đạo CLB hoạt động phù hợp vói tâm tư nguyện vọng của anh em. Như hoạt động thể thao, vui tết nguyên đán đêm giao thừa tổ chức gặp mặt giao lưu văn nghệ hái hoa dân chủ mừng Đảng, mừng xuân ...vv

Nhìn chung năm 2017 Hội CCB Xã Cẩm sơn đã hoàn thành xuất săc nhiệm vụ của mình, Hội xứng đáng là một tổ chức hội gương mẫu Hội thực sự là cơ quan tham mưu đắc lực cho Lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương và chỗ dựa vững chắc cho các tổ chức đoàn thể.

Các bài liên quan
ĐẠI HỘI VII HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ CẨM SƠN (23/03/2017)
GẶP MẶT NỮ CÔNG, NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (06/03/2017)
kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ (05/03/2017)